Xem thêm nhiều thông tin tại:

Nghề tư vấn viên bảo hiểm cũng là một trong số những ngành bán hàng. Nhưng sản phẩm được bán ra ở đây không phải là hiện vật, không phải là thứ mà khách hàng có thể nhìn thấy hay cầm nắm được. Bạn mua nhà để ở, mua xe để đi lại, mua đất đai, vàng bạc để đầu tư, nhưng bảo hiểm không giống như vậy. Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm vô hình và chỉ biểu hiện hình thái duy nhất qua… hợp đồng bảo hiểm với rất nhiều những điều khoản. Đó cũng không phải loại hàng hóa mà mọi người chỉ nghe đến đã hiểu được lợi ích của nó.

Hơn nữa, với nhiều người, bảo hiểm nhân thọ không phải là một sản phẩm cần thiết. Nó không giống như cơm gạo, đồ ăn thức uống, những thứ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người nếu họ không có ngay lập tức. Nhiều khách hàng khi nghe rằng mỗi tháng mỗi năm sẽ phải để ra một khoản nhất định trong thu nhập của họ dành cho bảo hiểm họ đã không muốn rồi, lại còn tham gia với thời hạn dài nữa sẽ khiến khách hàng khó “mặn mà” với bảo hiểm nhân thọ. Thay đổi mức độ quan tâm của một người với một việc nào đó chỉ qua trao đổi trên điện thoại là điều vô cùng khó khăn.

Mặt khác, những điều khoản trong hợp đồng nói chung rất nhiều, rất chi tiết. Người dùng cần phải đọc kĩ, tìm hiểu mới có thể nắm qua được những nội dung đó. Nếu chỉ được nghe tư vấn qua một đầu dây điện thoại, khách hàng sẽ rất mơ hồ để hiểu cặn kẽ những quyền lợi cũng như những điều khoản cần chú ý. Để có thể mô tả đầy đủ các thông tin của một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tương đối mất thời gian, trong khi cuộc điện thoại giữa tư vấn viên và khách hàng không thể kéo dài 1 hay 2 tiếng đồng hồ được.

Ngoài ra, những yếu tố như môi trường âm thanh ở cả 2 đầu dây, chất lượng đường truyền viễn thông có thể không ổn định, việc truyền đạt hoặc hiểu không chính xác .v.v.. cũng có thể là nguyên nhân làm giảm chất lượng của một buổi gọi điện tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

Bạn có biết làm một tư vấn viên bảo hiểm có thể trở thành chuyên gia của nhiều nghề khác nữa?

Nguồn: https://phoenixpaintpros.com/

Xem thêm bài viết khác: https://phoenixpaintpros.com/dien-thoai/

Leave a Reply