📝 Xin chào mọi người. Mình là Juniel, sinh viên Y Khoa năm 3. Kể từ lúc mình lập trang Youtube cá nhân đến giờ, mình chưa từng nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ làm video với nội dung về học tập. Mình càng không bao giờ nghĩ đến việc mọi người ủng hộ và yêu thích những trang Note và cách viết lách của mình đến như vậy.

📝 Trong video ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với mọi người 10 TIPS cho việc viết Note trở nên hiệu quả và thú vị hơn. Những TIPS mình nêu trên xuất phát từ trải nhiệm cá nhân mà mình đã đúc kết được sau 3 năm học tại trường Y. Tuỳ vào đặc thù của từng ngành hay cấp học mà mọi người có thể áp dụng sao cho phù hợp. Nếu như ai đó đã từng thắc mắc rằng Sinh viên Y khoa tụi mình làm sao có thể ghi nhớ nhiều kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn như vậy? Thì video trên sẽ giải đáp một phần thắc mắc của mọi người nhé. Tất nhiên sẽ còn vô vàn những yếu tố khác đi song song, vì vậy hãy subscribe để theo dõi tất cả các TIPS về học tập mà mình chia sẻ trong tương lai nha!

📝 Hãy like và đăng kí kênh để ủng hộ mình! Comment phía bên dưới nội dung mà mọi người quan tâm!

Music by:
• Music by Dylan Rockoff – Feeling Fine –
Music by @dylanrockoff – Feeling Fine via @hellothematic
• Music by ninjoi. – Acceptance –
Music by @ninjoi_ – Acceptance via @hellothematic
• Music by Mark Generous – Orange And Pomegranate –
Music by @markgenerous – Orange And Pomegranate via @hellothematic
• Music by frumhere, kevatta – a lover’s wishlist –
Music by @frumhere – a lover’s wishlist via @hellothematic

Connect with me:
Instagram: @juniiiel_
Facebook (Nguyễn Tiến Dũng):

Love,
Juniel Nguyen

#study #studyvlog #studyblogger #studytips #sinhvienykhoa #studywithme

Nguồn: https://phoenixpaintpros.com/

Xem thêm bài viết khác: https://phoenixpaintpros.com/hoc-tieng-anh/

32 Comments

Jun the Foureyes

July 2, 2020

Hi mọi người, video 10 tips viết note của Jun đã sắp được 200.000 views rồi kìa 😱 Jun sẽ trả lời một số thắc mắc của mọi người và ghim nó vào đây nha 🤓
1. Đồ dùng học tập Jun sử dụng: Staedtler triplus fineliner 0.5 và vở ô vuông giấy Grid nhé! (Mấy đồ này Jun không mua ở Vietnam nhé nên Jun sẽ không thể chia sẻ chỗ mua cho mọi người được)

2. Một số bạn hỏi là Viết như Jun liệu có mất thời gian không? Tất nhiên có tốn thời gian chứ. Tuy nhiên nếu bạn viết đủ lâu (3 năm) thì tốc độ viết sẽ rất nhanh thôi à. Hơn nữa Jun nghĩ là trong cuộc sống này, chúng ta ai cũng từng tốn rất nhiều thời gian vào những thứ vô bổ vậy tại sao bạn lại tiếc một chút thời gian để ĐẦU TƯ CHO VIỆC HỌC? 🤓

3. Jun biết là không thể nào có thể viết Note chi tiết cho cả 12 MÔN trong một năm được. Nhưng Jun biết viết có chọn lọc và chỉ có những môn mà Jun nghĩ rằng nó là tiền đề và là cơ sở của rất nhiều những môn khác thì Jun mới viết chi tiết đến như vậy (giải phẫu, sinh lý, hoá sinh…) và những note này Jun muốn giữ lại để tham khảo cho nhiều môn khác.

4. Khi Jun đi giảng đường hoặc lớp thực hành cũng viết tương tự thế này nè. Tuy nhiên Jun sẽ chỉ VIẾT TỪ KHOÁ, Ý CHÍNH xuống thôi nếu như giáo sư giảng quá nhanh. Miễn là làm sao mọi người có đầy đủ luận điểm là được (vì đây là những thứ họ muốn bạn biết trong bài thi hay là những thứ họ sẽ hỏi bạn trong vòng vấn đáp). Sau đó Jun về nhà và tra tài liệu trên mạng or youtube với những từ khoá đó để viết lại thành một câu / đoạn văn hoàn chỉnh. Nếu cần thiết phải minh hoạ thì Jun sẽ thêm hình minh hoạ vào nữa. Jun khuyên mọi người đừng cố gắng chép tất cả những thứ họ đọc trên giảng đường, cố gắng nắm lấy từ khoá, ý chính rồi về nhà bổ sung thêm / đọc sách thêm. Đại học phần nhiều là tự học mà!

5. Một tip nhỏ cho mọi người đó là HÃY CHUẨN BỊ TRƯỚC BÀI TRƯỚC KHI ĐẾN LỚP nếu bạn là một người viết chậm. Vì khi đó bạn nghe giảng sẽ hiểu họ đang nói về cái gì và thông tin đó phải tìm ở đâu. Nếu trùng với thông tin bạn đã chuẩn bị thì chỉ cần đánh dấu là xong! Problem solved!

6. Chia sẻ với mọi người một chút là trường Jun ngoài thi thực hành, trắc nghiệm, và vấn đáp (như đại đa số trường Y ở Vietnam) thì Jun phải thi Viết 2 Bài Luận Văn nữa nhé. Nên việc tập viết luận trong quá trình học và viết luận một cách chi tiết là cần thiết đối với cách thi của trường Jun nhé! Vậy nên mọi người nếu áp dụng Bất Kì Một Tips nào trong số trên thì phải liên hệ lại với cấp học, ngành học, kiểu thi (viết luận / trắc nghiệm / cả 2) và phương pháp học của các nhân bạn (vì có người là Visual learner và có cũng có người là Audio learner do vậy cách họ tiếp cận kiến thức là khác nhau)

6. Đừng sử dụng kiểu chữ của Jun nếu như bạn đang học cấp 1, cấp 2, cấp 3, khi kiểm tra, thi THPT quốc gia nhé. Bạn có thể dùng để viết khi học đại học, viết Journal, khi đi du học nếu bạn muốn. Chắc chắn sẽ không ai phản đối đâu. Còn những bạn học sinh ở Vietnam thì hãy cứ tuân thủ quy tắc viết chữ của người Việt nhé. Các thầy cô sẽ happy hơn đó!

7. Jun sẽ đọc tất cả comment của mọi người và thả tim nhé ❤️ thông cảm vì Jun không thể trả lời từng người một vì Jun vẫn phải học online và ôn thi. Cảm ơn vì đã giúp Jun đạt được con số mà trước giờ Jun chỉ ao ước được 1/10 của nó thôi. Chúc mọi người học tập tốt.

From Jun 🤓

Reply

Ya Nguyen

July 2, 2020

Nhìn note của bạn mà mê thật nhìn muốn mượn lật lật coi từng chữ và layout rồi hình vẽ

Reply

Tuan Nguyen

July 2, 2020

Chắc tốn thời gian lắm

Reply

Tuan Nguyen

July 2, 2020

Hay quá . ước j mình cũng ghi như thế

Reply

Hải Đỗ

July 2, 2020

Khoa học thật sự

Reply

Big Dream_THH

July 2, 2020

useful tips, I certainly will come back and watch this video again and again, thanks for sharing, hope you all the best <3

Reply

Ngoc Phan

July 2, 2020

Tốn thời gian thực sự nhưng làm đc thì OK lắm . Mình cũng phải học bằng tiếng anh chuyên ngành . Cứ chép đi chép lại ko hiệu quả bằng cách này thật . Cảm ơn em đã khai sáng cho chị . Đúng là cách ng học giỏi học hànhhhh

Reply

lan anh Tran

July 2, 2020

Nhìn cuốn sổ của anh đẹp quá 😍😍😍 cảm ơn anh ạ 😊

Reply

Nguyễn Trí Dũng Đỗ

July 2, 2020

chồng em có khác hihi=)))))

Reply

Hà Phạm

July 2, 2020

Bạn có sử dụng kiểu chữ như này trong các bài thi không ?

Reply

NamAnh Hua

July 2, 2020

Xem cho vui thôi, ở trường em điều này là không thể:))

Reply

Sang PhuTruong rou's

July 2, 2020

Anh sử dụng bút gì để viết note thế ??

Reply

Crush Fam

July 2, 2020

em chào anh, nói thật với một đứa tính cách hứng thì học k hứng thì để đó như em khi thấy những video học tập cùng những tip note thế này rất hữu ích, kiểu như giúp e đứng dậy xách mông đi học bài liền ấy

Reply

Phương Uyên Group

July 2, 2020

ngta nói viết chữ xấu như chữ của bác sĩ,sau khi xem xong video này mìk lại thấy hoàn toàn sai!Viết chữ đẹp quá!

Reply

Phat Tran

July 2, 2020

xin link mua bút ông ơi

Reply

Nguyệt Ánh

July 2, 2020

Cảm ơn Anh đã chia sẻ kinh nghiệm của mình đến mn =) Anh là hình mẫu mà em muốn hướng đến trong tương lai nè @@ Sinh viên Y khoa

Reply

văn sơn trương

July 2, 2020

Em xin phép đc tải video lên trang cá nha, có ghi nguồn dc k ạ, video lưu trũ thôi ạ

Reply

Phương Diễm

July 2, 2020

A ơi chữ viết a luyện lại phải tập theo sao ạ

Reply

Trần My

July 2, 2020

Em tự hỏi là thường thì thầy cô sẽ nói khá nhanh í, làm sao anh có thể vừa nghe vừa viết vừa vẽ với tốc độ đỉnh cao vậy?

Reply

thptchuyentravinh tuongfm

July 2, 2020

jun học đh y nào ạ

Reply

aly simone

July 2, 2020

His notes look so nice! I love the colors and how organized and neat they are. My notes are literally just written in pencil lol.

Reply

Hy Trương

July 2, 2020

Nice

Reply

Hân Lê

July 2, 2020

anh mua tập folder ở đâu vậy ạ (mong anh rep)

Reply

Tuyen Tran

July 2, 2020

Chữ quá đẹp 😍, với lại e rất thích nhìn người Chăm chỉ là việc như vậy luôn😊

Reply

Hoàng Hải

July 2, 2020

Chữ anh đẹp quá .
Em tên là Hoàng Thuỷ Tiên
Em năm nay 10 tuổi
Em ở thành phố Bắc Giang

Reply

Thanh Trung

July 2, 2020

Người ta nói chữ bác sĩ luôn luôn xấu bạn này chả thấy tương lai gì =))

Reply

Diệu Thảo Nguyễn

July 2, 2020

Jun học trường nào ạ??

Reply

Nga Trần

July 2, 2020

Quan trọng là chữ phải đều và đẹp:)))

Reply

tu tuong

July 2, 2020

con trai mà chữ đẹp dữ
😄

Reply

Thanh Ngân Huỳnh

July 2, 2020

Lần đầu tiên e thấy ng bs viết chữ đẹp và ng con trai viết kỹ nhu a luon ak🥰e con gái mà k đc v nua

Reply

Kiet Nguyen

July 2, 2020

Sao anh viết tiếng anh vậy?

Reply

Ve sầu mùa đông- Con bạn sex gay hay gửi link GV

July 2, 2020

Chữ đẹp giọng hay~~~

Reply

Leave a Reply